LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS PHƯƠNG THỊNH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS PHƯƠNG THỊNH Trường THCS Phương Thịnh tiền thân là trường phổ thông cơ sở Phương Thịnh (PTCS), trường tọa lạc tại ấp 4 xã Phương Thịnh- Nay là cơ sở của trường tiểu học Phương Thịnh 1. Tháng 01 năm 1995 trường được Sở Giáo Dục&ĐT Đồng Tháp ra quyết định số 07/QĐ-TL ngày 09 tháng 01 năm 1995 tách trường PTCS Phương Thịnh thành lập trường mới THCS Phương Thịnh. Tháng 8 năm 1996 do yêu cầu công tác giáo...

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS PHƯƠNG THỊNH

Tháng 8 năm 1996 do yêu cầu công tác giáo dục, trường dời về ấp 5 xã Gáo Giồng huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp, bấy giờ trường chỉ với 04 phòng học, 09 thầy cô giáo và trên 150 học sinh. Đến năm 1998 trường được đổi tên thành trường THCS Gáo Giồng và hoạt động đến năm 2007.

Tháng 8 năm 2008 trước yêu cầu phát triển giáo dục tại địa phương một lần nửa trường được tách ra từ trường THCS Gáo Giồng và thành lập lại trường THCS Phương Thịnh, bấy giờ trường chỉ giảng dạy 04 lớp 6 với trên 160 học sinh, 09 thầy cô giáo, trường chưa có cơ sở riêng, phải dạy chung với trường THCS Gáo Giồng, các lớp 7, 8, 9 vẫn tiếp tục học tại trường THCS Gáo Giồng.

Năm 2011 trước sự phát triển cả về quy mô trường, lớp và yêu cầu công tác giáo dục trong tình hình mới, trường được UBND Huyện Cao Lãnh quy hoạch và phát lệnh khởi công tại ấp 4 xã Phương Thịnh trên diện tích 13.208 mét vuông gồm 16 phòng học, 08 phòng chức năng và hạng mục khác đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia. Đến 30/04/2012 trường được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Những ngày đầu thành lập cảnh quan, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, song bằng sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của lãnh đạo nhà trường, thầy, cô và các em học sinh đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng giáo dục; Ban đại diện cha mẹ học sinh cảnh quan nhà trường đổi thay hàng ngày, là môi trường thuận lợi để các em thỏa sức vui chơi, học tập, phát triển hết tài năng. Thành quả đó được Sở Giáo Dục&ĐT Đồng Tháp công nhận trường đạt chuẩn Xanh, Sạch, Đẹp năm 2016.

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành tập thể lãnh đạo, giáo viên, học sinh nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ DẠY TỐT-HỌC TỐT. Hiện tại trường có 32 công chức, viên chức, 100% đạt chuẩn về chuyên môn (trong đó có 68,75 % vượt chuẩn); năng lực ngoại ngữ, tin học được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; có 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (trong đó có 01 viên phấn vàng môn âm nhạc); 03 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 02 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, rất nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến; có 53 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 05 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt đội bóng chuyền nữ học sinh của trường đạt huy chương vàng tại kì hội khỏe phù đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIX. Thành quả đó, năm 2016 nhà trường được UBND huyện Cao Lãnh công nhận tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016, công đoàn cơ sở, chi đoàn, đội TNTP Hồ Chí Minh hàng năm đều đạt vững mạnh.

20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy cô giáo của trường không ngừng phát triển. Nhiều thầy, cô (kể cả khi chuyển trường) đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, là cán bộ quản lí; nhiều học sinh của trường nay là cán bộ đầu ngành cấp huyện, xã, là Bác sĩ, diễn viên, doanh nhân thành đạt...từ đó góp phần tô thắm thêm trang sử vẽ vang của nhà trường.

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, cùng sự nổ lực của tập thể đơn vị, tin rằng trong thời gian không xa trường THCS Phương Thịnh sẽ không ngừng phát triển, là một trong những trường có uy tín, chất lượng cao và đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo Dục&ĐT.