Đà Lạt

Tên gọi Đà Lạt bắt nguồn từ chữ Đạ Lạch, là tên của con suối Cam Ly. Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, cao nguyên Đà Lạt có khí hậu ôn hòa và dịu mát quanh năm. Từ lâu, thành phố này đã được biết đến là một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước với nhiều resort, khách sạn, nhà hàng và homestay từ bình dân đến sang trọng. Đến Đà Lạt, du khách không khó để lựa chọn cho...

top-10-diem-den-hap-dan-nhat-nam-2017-9-9-tieudungplus_500

Tên gọi Đà Lạt bắt nguồn từ chữ Đạ Lạch, là tên của con suối Cam Ly. Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, cao nguyên Đà Lạt có khí hậu ôn hòa và dịu mát quanh năm. Từ lâu, thành phố này đã được biết đến là một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước với nhiều resort, khách sạn, nhà hàng và homestay từ bình dân đến sang trọng.

Đến Đà Lạt, du khách không khó để lựa chọn cho mình một địa điểm nghỉ ngơi và ăn uống với giá cả hợp lý. Chỉ có tuổi đời hơn 1 thế kỷ nên Đà Lạt không có những lễ hội truyền thống lâu đời.

Tuy nhiên, từ năm 2005, Festival hoa Đà Lạt gồm nhiều hoạt động thú vị đã được tổ chức thường niên, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây. Một lời khuyên nhỏ khi di chuyển trên các cung đường ở Đà Lạt là du khách nên chọn xe đạp hoặc xe máy để tận hưởng không khí trong lành và thiên nhiên tươi đẹp.

Ngoài các điểm tham quan nổi tiếng như hồ Xuân Hương, thung lũng Tình Yêu, Lang Biang… hay những công trình mang đậm kiến trúc Pháp cổ, du khách nhất định không được bỏ qua chợ đêm và các khu vườn cây trái ở Đà Lạt.

Đây chính là cơ hội để bạn khám phá cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương. Không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan, ẩm thực Đà Lạt cũng rất phong phú với nhiều món ăn ngon và giá cả bình dân.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 52
Năm 2021 : 10.274