Em Đinh Quốc Toàn dũng cảm tham gia bắt cướp

ĐTO - Với tinh thần tự giác cao trong phòng, chống tội phạm, ngày 16/12/2015, em Đinh Quốc Toàn (SN 2002) - học sinh lớp 9, Trường THCS Mỹ Xương ngụ ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh đã tháp tùng cùng lực lượng chức năng truy bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản khi 2 đối tượng bị lực lượng công an truy đuổi đến địa bàn ấp Mỹ Hưng Hòa. Em Đinh Quốc Toàn Trưa ngày 16/12/2015, Công an xã Mỹ Xương nhận...

dt2-8_500

ĐTO - Với tinh thần tự giác cao trong phòng, chống tội phạm, ngày 16/12/2015, em Đinh Quốc Toàn (SN 2002) - học sinh lớp 9, Trường THCS Mỹ Xương ngụ ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh đã tháp tùng cùng lực lượng chức năng truy bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản khi 2 đối tượng bị lực lượng công an truy đuổi đến địa bàn ấp Mỹ Hưng Hòa.


Em Đinh Quốc Toàn

Trưa ngày 16/12/2015, Công an xã Mỹ Xương nhận được tin báo có 2 đối tượng điều khiển xe mô tô đi hướng An Hữu - Cao Lãnh đến địa bàn ấp 3, xã Bình Hàng Tây thực hiện hành vi cướp giật tài sản đang bị truy đuổi. Khi bị truy đuổi đến địa phận xã Mỹ Xương, các đối tượng đã rẽ vào chợ Mỹ Xương lẩn trốn. Công an xã phối hợp lực lượng trinh sát Công an huyện Cao Lãnh hỗ trợ truy bắt các đối tượng. Bị lực lượng chức năng truy bắt đến chợ Mỹ Xương, 2 đối tượng đã bỏ lại xe để lẩn trốn. 1 đối tượng lẩn trốn vào nhà dân được bà con hỗ trợ bắt giữ, đối tượng còn lại nhảy xuống sông và bơi sang xóm Chiếu, ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương để chạy trốn. Đang học bài trước nhà, nghe người dân tri hô và thấy lực lượng chức năng ráo riết tìm bắt kẻ cướp, em Đinh Quốc Toàn đã nhảy xuống xuồng bơi cặp theo bờ sông nơi có những đám lục bình để tìm kiếm đối tượng. Toàn kể, thấy đám lục bình nằm ở cuối xóm Chiếu cao và dày đặc, em đoán đối tượng đang trốn ở đó nên bơi xuồng lại gần, dùng dằm đập vào đám lục bình. Sau khoảng 15 phút lùng sục đám lục bình đối tượng không còn chỗ ẩn nấp đã trồi lên cạnh xuồng, em phát hiện, nắm lấy cổ áo đối tượng giữ lại, đồng thời tri hô và các chú công an đã bắt được đối tượng.

Chia sẻ về cảm xúc lúc bắt cướp, Toàn nói: “Khi bắt cướp, em chỉ nghĩ đến hoàn cảnh của người bị cướp. Có thể số tiền, vàng đó họ dùng để trị bệnh cho người thân, mua máy móc, dụng cụ mưu sinh,... Nếu họ mất số tiền đó thì họ sẽ ra sao. Và nếu người bị cướp là người thân, gia đình mình thì sao? Vậy là em kiên quyết nhảy xuống xuồng cùng các chú công an truy bắt kẻ cướp”.

Toàn đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Toàn là cá nhân nhỏ tuổi nhất được tuyên dương tại lễ tuyên dương điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh, giai đoạn 2006 - 2016 (tổ chức trong tháng 8 vừa qua).

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 630
Năm 2021 : 630