Nhặt được tiền, trả lại cho bạn

Đầu tháng 3/2017, khi em Nguyễn Thị Yến Nhi - học sinh lớp 7A6, Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh đi học đến cổng Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ thì phát hiện tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nằm dưới đất. Nghi bạn cùng trường đánh rơi nên em nhặt và đưa cho chú bảo vệ tại cổng. Sau đó, người bảo vệ nhanh chóng báo sự việc đến Ban Giám hiệu nhà trường. Từ thông báo của nhà trường, một học sinh đánh rơi...

dt1-9

Đầu tháng 3/2017, khi em Nguyễn Thị Yến Nhi - học sinh lớp 7A6, Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh đi học đến cổng Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ thì phát hiện tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nằm dưới đất. Nghi bạn cùng trường đánh rơi nên em nhặt và đưa cho chú bảo vệ tại cổng. Sau đó, người bảo vệ nhanh chóng báo sự việc đến Ban Giám hiệu nhà trường. Từ thông báo của nhà trường, một học sinh đánh rơi được Ban Giám hiệu xác minh và cho nhận lại tiền.


Em Nguyễn Thị Yến Nhi

Qua trao đổi, Nguyễn Thị Yến Nhi cho biết, khắc ghi lời dạy của thầy cô từ lúc em còn học Tiểu học là nhặt được của rơi phải trả cho người mất. Khi lên cấp 2, em nhận thấy nhiều người phải lao động cực nhọc mới có được tiền, Do đó khi ai đó đánh rơi tiền, nếu em nhặt được thì phải có trách nhiệm trả lại.

Anh Nguyễn Tuấn Thanh - Tổng phụ trách Đội Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ cho biết: Liên đội nhà trường đã tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi trong tiết chào cờ đầu tuần, nhằm góp phần giáo dục lòng trung thực của các em học sinh.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 601
Năm 2021 : 601