Tấm gương vượt khó học giỏi của 2 cậu học trò nghèo

Suốt 7 năm học qua, em Nguyễn Bảo Trường - học sinh lớp 8A1, Trường THCS Bình Thành, huyện Thanh Bình luôn phấn đấu vượt khó khăn tiếp tục đến trường. Chị Nguyễn Thị Phượng - mẹ em Trường đã hơn 50 tuổi đi rửa chén thuê tại Công ty Cổ phần Vạn Ý, Cụm Công nghiệp Bình Thành, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, thu nhập không ổn định. Gia đình lâm vào cảnh khó khăn khi mẹ Trường phải lo cho Trường và em trai Nguyễn Bảo Khánh...

dt3-2b

Suốt 7 năm học qua, em Nguyễn Bảo Trường - học sinh lớp 8A1, Trường THCS Bình Thành, huyện Thanh Bình luôn phấn đấu vượt khó khăn tiếp tục đến trường.

Chị Nguyễn Thị Phượng - mẹ em Trường đã hơn 50 tuổi đi rửa chén thuê tại Công ty Cổ phần Vạn Ý, Cụm Công nghiệp Bình Thành, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, thu nhập không ổn định. Gia đình lâm vào cảnh khó khăn khi mẹ Trường phải lo cho Trường và em trai Nguyễn Bảo Khánh đang học lớp 5. Chị Phượng chia sẻ: “Chồng mất, tôi một mình nuôi hai con đi học, nên cũng rất vất vả, nhưng tôi luôn cố gắng cho con học để mai sau có cái nghề nuôi sống bản thân”.

Hằng ngày, chị Phượng phải đi làm từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Thấy mẹ vất vả nên Trường rất ngoan, thay mẹ chăm sóc em. Đến lớp, em lắng nghe thầy cô giảng bài, hòa đồng với bạn bè nên được thầy cô, bạn bè quý mến. Sau mỗi buổi học, em tranh thủ về nhà nấu cơm cho em trai ăn, dạy em học bài, phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa. Sống trong cảnh khó khăn, túng thiếu, nhưng Trường luôn lạc quan, chăm chỉ học, suốt 7 năm học em điều đạt danh hiệu học sinh giỏi và là tấm gương vượt khó tiêu biểu của lớp. Trường tâm sự: “Nhìn mẹ vất vả lo cho em học nên có khó khăn đến đâu em cũng cố gắng vượt qua để không phụ lòng mẹ. Ước mơ của em là trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mẹ và tất cả những người nghèo”.

Sắp tới, Báo Đồng Tháp và Công ty CP Thuốc Bảo vệ thực vật Đông Nam Đức Thành sẽ trao cho em Nguyễn Văn Phái và Nguyễn Bảo Trường suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 2 triệu đồng để động viên các em cố gắng học giỏi.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 630
Năm 2021 : 630