Trần Minh Khang – học sinh lớp 7/9 đạt thành tích xuất sắc tại Vòng chung kết cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013"

Kết thúc cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013" do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty IIG Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Quốc Tế Á Châu rất tự hào đạt Top 10 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Toefl Junior 2013 và học sinh Trần Minh Khang, lớp 7/9 cơ sở Trần Nhật Duật đã xuất sắc cùng 26 học sinh của trường lọt vào Vòng chung kết quốc gia cuộc thi. Tiếp xúc với Minh Khang, chúng ta thấy được...

1_1_500

Kết thúc cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013" do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty IIG Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Quốc Tế Á Châu rất tự hào đạt Top 10 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Toefl Junior 2013 và học sinh Trần Minh Khang, lớp 7/9 cơ sở Trần Nhật Duật đã xuất sắc cùng 26 học sinh của trường lọt vào Vòng chung kết quốc gia cuộc thi.

Tiếp xúc với Minh Khang, chúng ta thấy được ở cậu học trò nhỏ nhắn và giỏi giang này sự hồn nhiên đáng yêu và đặc biệt rất khiêm tốn khi nói về thành tích đạt được trong cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013". Khang tâm sự: "Tham gia vòng 2 con chỉ suy nghĩ đơn giản là thử sức mình, và khi đạt vòng 2 con nghĩ đó là may mắn. Đến vòng 3, dù được mẹ động viên rất nhiều, con vẫn suy nghĩ chắc sẽ không vượt qua được vì đây là vòng thi khó nhất, học sinh phải làm bài trên máy tính suốt 6 giờ đồng hồ. Nhưng kết quả thật bất ngờ, con đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết quốc gia cuộc thi".

Khang hào hứng chia sẻ về việc học tập tiếng Anh: "Con thích tất cả những gì liên quan đến tiếng Anh, tiếng Anh chính là niềm đam mê của con. Trước đây tiếng Anh là môn con học yếu nhất, nhưng từ khi được thầy cô ở Trường Quốc tế Á Châu dạy dỗ và hướng dẫn, kết hợp việc tự tìm tòi học tập và thường xuyên xem các bộ phim tiếng Anh đã giúp con học hỏi được nhiều điều mới, từ đó khả năng học tiếng Anh của con tiến bộ và phát triển hơn rất nhiều".

Ngoài học tập tốt cả hai chương trình Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế, Khang còn dành thời gian chơi Tennis đều đặn hàng tuần để rèn luyện sức khỏe của mình. Với em, sức khỏe tốt sẽ học tập tốt hơn. Trong tương lai, Minh Khang cho biết sẽ cố gắng học tập và phát triển khả năng tiếng Anh hơn nữa để tiếp tục thử sức mình ở các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167