Mách bạn hai loại nước ép “cấp cứu” nhanh chứng táo bón tạm thời

Một người được cho là bị táo bón khi không đi cầu trong ba ngày. Táo bón có thể dễ dàng được điều trị bằng thuốc. Một khi bạn đã sử dụng thuốc trị táo bón nghĩa là cơ thể bạn bị phụ thuộc vào thuốc. Điều này hoàn toàn không tốt. Dưới đây chúng tôi mách bạn một vài biện pháp tự nhiên giúp giảm bớt chứng táo bón. Nước ép táo Nước ép táo thường được sử dụng để điều trị táo bón tạm thời ở cả người...

mach-ban-hai-loai-nuoc-ep-cap-cuu-nhanh-chung-tao-bon-tam-thoi-2-1498180161-width600height450_500

Một người được cho là bị táo bón khi không đi cầu trong ba ngày. Táo bón có thể dễ dàng được điều trị bằng thuốc. Một khi bạn đã sử dụng thuốc trị táo bón nghĩa là cơ thể bạn bị phụ thuộc vào thuốc. Điều này hoàn toàn không tốt. Dưới đây chúng tôi mách bạn một vài biện pháp tự nhiên giúp giảm bớt chứng táo bón.

Nước ép táo

 

Nước ép táo thường được sử dụng để điều trị táo bón tạm thời ở cả người lớn và trẻ em.

Thành phần:

- 2 quả táo.

- 2 ly nước.

Cách làm:

Cắt táo thành lát, không bỏ ruột/lõi.

Cho những lát táo này vào đun sôi cho đến khi màu sắc của nước thay đổi.

Thêm đường theo nhu cầu của bạn và đợi cho đến khi nước nguội rồi dùng.

Cách dùng:

Uống 1 ly nước ép táo mỗi ngày cung cấp 1 gram sorbitol (chất làm tăng nhu động ruột giúp nhuận tràng). Bạn nên uống ít nhất 3-4 ly mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ hiệu quả hơn.

Nước ép lê

 

Nước ép quả lê có chứa sorbitol gấp tám lần so với nước táo. Điều này có nghĩa là quả lê có hiệu quả hơn táo trong chữa táo bón. Dưới đây là cách đơn giản tự chế nước ép quả lê ở nhà.

Thành phần:

-1 ½ chén lê.

- Nước.

Cách làm:

Cắt lê thành lát và cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước cho đến khi nhuyễn.

Lắc hỗn hợp và sử dụng.

Cách dùng:

1 ly nước ép quả lê mỗi ngày là đủ để điều trị táo bón. Loại nước này cũng giúp nhuận tràng tốt hơn khi dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ

Để giúp chữa khỏi vĩnh viễn bệnh táo bón, bên cạnh việc dùng các loại nước ép trên, bạn cũng cần thay đổi cả lối sống và tham khảo ý kiến bác sĩ để việc chữa trị đạt hiệu quả.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 53
Năm 2021 : 10.275