Người Phát ngôn nói về đồn đoán căng thẳng trên Biển Đông

Chiều 29-6, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đề nghị xác minh thông tin và cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 16-6, Cục Hải sự Trung Quốc trên trang web của cơ quan này thông báo giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ở ngay ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho...

title-301642342-1491731208390-01_500

Chiều 29-6, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đề nghị xác minh thông tin và cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 16-6, Cục Hải sự Trung Quốc trên trang web của cơ quan này thông báo giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ở ngay ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết chưa có thông tin liên quan đến thông tin của Cục Hải sự Trung Quốc. Bà Hằng khẳng định Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ quan điểm của mình về khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán.

Phóng viên đặt câu hỏi về việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam từ 18 đến 20-6 và giao lưu quốc phòng hai nước không diễn ra như dự kiến. Người Phát ngôn cho biết theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long cắt ngắn chuyến thăm vì công việc đột xuất trong nước. Bộ Quốc phòng hai nước thống nhất tổ chức giao lưu quốc phòng biên giới vào dịp khác phù hợp hơn.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long trước khi cắt ngắn chuyến thăm đã có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Việt Nam, vấn đề Biển Đông có được đề cập trong các cuộc gặp gỡ, bà Hằng cho biết trong chuyến thăm Việt Nam, ông Phạm Trường Long đã có cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Lãnh đạo cấp cao 2 nước đã trao đổi về các vấn đề trong quan hệ song phương nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam-Trung Quốc.

Về những đồn đoán căng thẳng giữa Việt Nam Trung Quốc trên biển, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bà không có những thông tin như vậy.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 198
Năm 2021 : 198