Tàu khu trục tên lửa Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 14.4 thông báo tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Stethem (DDG 63) đang thực hiện sứ mệnh thường kỳ tại khu vực Biển Đông. Chiến hạm đã được tiếp nhiên liệu trên biển từ tàu Endeavour (A 11) của của Hải quân Hoàng gia New Zealand. “Việc thực hiện những hoạt động như vậy với các đồng minh của chúng tôi giúp nâng cao sự thành thạo và duy trì khả năng năng hiện diện lâu dài của Mỹ tại khu vực...

1492221384-149221900351103-anh_400

Hải quân Mỹ ngày 14.4 thông báo tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Stethem (DDG 63) đang thực hiện sứ mệnh thường kỳ tại khu vực Biển Đông. Chiến hạm đã được tiếp nhiên liệu trên biển từ tàu Endeavour (A 11) của của Hải quân Hoàng gia New Zealand.

 “Việc thực hiện những hoạt động như vậy với các đồng minh của chúng tôi giúp nâng cao sự thành thạo và duy trì khả năng năng hiện diện lâu dài của Mỹ tại khu vực hoạt động của Hạm đội số 7”, Chỉ huy cấp cao William Palmer IV cho biết.

Theo thông báo, tàu USS Stethem của Mỹ thường xuyên liên lạc với các phương tiện hải quân Trung Quốc trong khi thời gian hoạt động tại Biển Đông và nhấn mạnh rằng hai nước sử dụng Bộ Quy tắc về các vụ va chạm bất ngờ trên biển (CUES) nhằm “đảm bảo an toàn cho cả hai bên”.

Tàu khu trục USS Stethem, đồn trú tại Yokosuka ở Nhật Bản, đã hoạt động tại khu vực Tây Thái Bình Dương từ đầu năm nay. Ngoài thực hiện sứ mệnh tại vùng Biển Đông, nó cũng hoạt động tại vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên cùng với đội tàu sân bay Carl Vinson và Hải quân Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung Đại bàng non 2017.

Tàu khu trục USS Stethem tới vùng Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về những tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh tại vùng biển này.

Mỹ từ lâu đã chỉ trích Trung Quốc xây dựng các hòn đảo nhân tạo trái phép tại Biển Đông và quân sự hóa chúng. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hồi tháng 1 cho biết việc Bắc Kinh tiếp cận các hòn đảo đó cần bị hạn chế.

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 198
Năm 2021 : 198