Dạy học sinh Giẻ Triêng trồng rau trên biên giới Việt - Lào

Em Y Tâm, học sinh của trường, cho biết: “Từ xa xưa đến nay, người dân tộc Giẻ Triêng chúng em thường là vào rừng hái rau rừng về ăn thôi, không có thói quen trồng rau tại vườn của gia đình mình đâu”. Thầy hiệu trưởng Bùi Đức Trinh cho biết thêm: “Nhờ xây dựng mô hình trồng rau này, nhiều em học sinh của trường đã học được quy trình trồng và chăm sóc rau, khi trở về buôn làng các em đã vận động và cùng gia...

41b2b48d_500

Em Y Tâm, học sinh của trường, cho biết: “Từ xa xưa đến nay, người dân tộc Giẻ Triêng chúng em thường là vào rừng hái rau rừng về ăn thôi, không có thói quen trồng rau tại vườn của gia đình mình đâu”.

Thầy hiệu trưởng Bùi Đức Trinh cho biết thêm: “Nhờ xây dựng mô hình trồng rau này, nhiều em học sinh của trường đã học được quy trình trồng và chăm sóc rau, khi trở về buôn làng các em đã vận động và cùng gia đình trồng được rau xanh để sử dụng vào bữa ăn hằng ngày.

Toàn trường hiện có 108 học sinh, trong đó có 81 em thuộc diện ở bán trú, ngoài giờ học tập các em được thầy cô hướng dẫn phương pháp trồng và chăm sóc các loại rau xanh như: rau cải củ, rau muống, bầu bí..., nhờ vậy bữa ăn hằng ngày của các em được cải thiện và sử dụng rau sạch, an toàn”.

 
Thầy trò với sản phẩm thu hoạch được - Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Được biết, từ mô hình trồng rau sạch của các em học sinh trên biên giới Việt - Lào, ngành giáo dục huyện Đăk Glei đang vận động các trường trên địa bàn huyện học tập, làm theo và nhân rộng mô hình nà

Tác giả: nguyễn văn lực
Nguồn: thcs-phuongthinh-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 53
Năm 2020 : 14.274