Khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền, vàng trả lại cho người đánh rơi

ĐTO - Chiều 13/2, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã đến thăm và trao Giấy khen biểu dương 2 em Nguyễn Lê Bảo Ngọc - học sinh lớp 6A2 Trường THCS thị trấn Mỹ An và Hồ Lý Hương Thương - học sinh lớp 10 Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) vì đã nhặt và trả lại nhiều tiền, vàng cho người đánh rơi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp Trần Thanh Liêm trao Giấy khen cho em Nguyễn Lê Bảo Ngọc và em Hồ Lý Hương Thương

Khoảng 9 giờ sáng ngày 12/2, trên đường đi học về đoạn từ  thị trấn Mỹ An đến xã Phú Điền, em Nguyễn Lê Bảo Ngọc đã nhặt được cái ví bên trong có trên 8 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ. Em đã mang số tiền trên giao cho Ban Giám hiệu nhà trường tìm cách trả lại cho người đánh rơi tài sản.

Trước đó, chiều ngày 9/2 (nhằm ngày mùng 5 Tết) em Hồ Lý Hương Thương cũng nhặt được 1 túi xách của người đi đường đánh rơi tại khu vực gần nhà em, trong túi có 4 lượng vàng 24k cùng nhiều tiền mặt và 1 điện thoại di động. Hương Thương đã trao trả lại số tài sản trên cho chủ sở hữu.

Vào giữa năm 2018, Thương cũng đã nhặt được 1 cái ví bên trong có hơn 2 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi. Tuy hoàn cảnh gia đình Thương khó khăn, cha mẹ đi làm thuê để nuôi em ăn học nhưng em vẫn không tham của rơi, là tấm gương cho người khác noi theo.

Tác giả: Phú Thuận
Nguồn: baodongthap.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 52
Năm 2021 : 10.274